Cách đọc các ký hiệu giặt ủi cơ bản trên tem quần áo phần 1

Đã khi nào bạn lấy quần áo ra từ máy giặt và bị tình trạng áo bị nhăn, bị phai màu hoặc thậm chí là quần áo bị hư hỏng. Khi đó bạn ước gì mình phải cẩn thận hơn khi đưa quần áo vào máy giặt hoặc vào máy sấy. Để lắm điều đó bạn cần hiểu rõ về những những ký hiệu giặt ủi ghi trên nhãn mác quần áo.

Bài viết dưới đây Giặt là 247 sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn về các ký hiệu giặt ủi cũng như cách chăm sóc quần áo một cách hợp lý.

Ký hiệu giặt ủi :những ký hiệu cơ bản về cách giặt quần áo trên tem sản phẩm

 1. Biểu tượng giặt: được thể hiệu qua hình một cái chậu đựng đầy nước. Biểu tượng này giúp chúng ta nhận biết được phải giặt quần áo ở mức độ nhiệt độ. Chế độ giặt nào phù hợp nhất với quần áo của bạn.

  ký hiệu giặt ủi
  Biểu tượng giặt

 2. Biểu tượng nhiệt độ : Bên trong biểu tượng giặt bình thường có các dấu chấm thể hiện các mức nhiệt độ phù hợp khi giặt từng sản phẩm. có từ 1 đến 6 chấm tương ứng với mức nhiệt độ từ 30 – 80 độ C.

  ký hiệu giặt ủi
  Biểu tượng nhiệt độ

 3. Biểu tượng chống nhăn : Là ký hiệu giặt ủi có một gạch bên dưới biểu tượng giặt là bình thường. Các sản phẩm có biểu tượng này có nghĩa là đã được xử lý bằng hóa chất chống nhăn. Bạn không cần phải là các sản phẩm này.

  ký hiệu giặt ủi
  Biểu tượng chống nhăn

 4. Biểu tượng quay nhẹ nhàng: Biểu tượng này thường xuất hiện trên các loại vải tơ lụa, tơ tằm, hoặc các loại vải dễ bị hư hại nếu quay quá mạnh. Biểu tượng được thể hiện bằng 2 gạch chân ở dưới biểu tượng giặt chuẩn.

  ký hiệu giặt ủi
  Biểu tượng quay nhẹ nhàng

 5. Biểu tượng giặt tay: Là biểu tượng giặt chuẩn có thêm hai bàn tay. Các sản phẩm có kí hiệu này được khuyến cáo không nên giặt máy. Chỉ có thể giặt bằng tay để đảm bảo quần áo sạch đều và được giặt nhẹ nhàng. Ngoài ra bạn nên sử dụng sản phẩm nước giặt hợp lý để giặt tay.

  ký hiệu giặt ủi
  Biểu tượng giặt tay

 6. Biểu tượng không được giặt: Biểu tượng bao biểu tượng giặt chuẩn và 2 gạch chéo thể hiệu sản phẩm đó không được giặt. Nếu sản phẩm có kí hiệu này thì bạn phải mang đi tiệm giặt khô là hơi nếu bị bám bẩn.
ký hiệu giặt ủi
Biểu tượng không được giặt

Cách sử dụng chất tẩy được hướng dẫn trên tem nhãn quần áo

Chất tẩy:  ký hiệu giặt ủi đơn giản nhất. Một hình tam giác không có ký hiệu gì ở bên trong cho biết bạn có thể sử dụng bất kỳ loại chất tẩy nào cho loại sản phẩm này nếu cần thiết.

ký hiệu giặt ủi
Kí hiệu chất tẩy

Chỉ sử dụng chất tẩy không chứa Clo: Một hình tam giác với hai vạch kẻ song song cho biết bạn chỉ nên sử dụng những chất tẩy không có chứa chất Clo cho quần áo .Nếu nhãn mác có ký hiệu giặt ủi này thì bạn nên kiểm tra thành phần của chất tẩy bạn đang sử dụng

ký hiệu giặt ủi
Chất tẩy không có clo

Không Sử Dụng Chất Tẩy: Là hình tam giác đen với 2 vạch kẻ chéo có nghĩa không được sử dụng chất tẩy với sản phẩm này. Bạn không nên sử dụng bất cứ thành phần hóa học nào để tẩy với dạng vải sợi này.

ký hiệu giặt ủi
Không dùng chất tẩy

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại mục Blog

Hệ thống cửa hàng Giặt là 247

Xưởng giặt là: Phú Vinh – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tư vấn đồ giặt: 024.2216.8282

Giao nhận tận nơi: 01653.247.247

Website: giatla247.net

Facebook: Giặt là 247

Tư vấn mở tiệm Giặt là 247 Nhượng quyền)096.424.8866