Hướng dẫn chị em cách giặt áo lông vũ siêu nhanh

Áo lông vũ ấm áp, siêu nhẹ là lựa chọn của nhiều người khi trời về đông. Đặc biệt tại những khu vực miền núi loại áo này còn được ưa chuộng. Thế nhưng để giặt được áo khoác này không phải là điều đơn giản. Người dùng cần phải biết cách giặt áo lông vũ thì mới giữ được độ ấm  của áo và không gây hỏng áo.

Giặt là 247 – chuyên dịch vụ giặt là chất lượng, uy tín. Hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách giặt áo lông vũ nhanh và hiệu quả tại nhà.

Phân biệt áo lông vũ tự nhiên và nhân tạo

Lông vũ tự nhiên và lông vũ nhân tạo có tính chất khác nhau, độ ấm khác nhau và cách giặt khác nhau. Các bạn cần phải biết áo khoác của mình thuộc loại gì thì mới biết cách giặt phù hợp.

Các nhà sản xuất luôn ghi rõ áo của bạn là áo lông vũ tự nhiên hay nhân tạo trên áo. Do vậy, các bạn cần kiểm tra kỹ áo trước khi tiến hành giặt.

Đối với áo lông vũ tự nhiên, các bạn không được giặt ướt. Giặt ướt sẽ khiến lông bị vón cục, khó khô và mất độ tơi xốp. Đối với lông vũ tự nhiên bạn cần giặt khô tại các tiệm giặt là. Giặt là 247dịch vụ giặt là chất lượng uy tín tại Mỗ Lao, Hà Đông. Các bạn tại Hà Nội có thể liên hệ với Giặt là 247 để được hỗ trợ giặt áo lông vũ. 

Áo lông vũ nhân tạo được làm từ các hợp chất nhân tạo. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể giặt bằng nước mà không lo hỏng áo.

cách giặt áo lông vũ

Cách giặt áo lông vũ nhân tạo tại nhà

Cách giặt áo lông vũ

Đây là cách giặt áo lông vũ tại nhà đơn giản dành cho áo lông vũ nhân tạo.

  • Hoà tan nước giặt trung tính vào trong nước ấm. Không giặt bằng nước giặt mạnh vì lớp phủ trên bề mặt da có thể bị mất, lông vũ bị khô cứng, dễ gãy vụn và lọt ra ngoài. Bạn có thể thay bằng dầu gội đầu nếu không có nước giặt trung tính.
  • Nhúng bàn chải vào dung dịch nước giặt, đánh nhẹ lên vết bẩn. Bóp nhẹ để loại bỏ nước trong áo. Không vò và vắt mạnh để tránh làm hỏng lông vũ bên trong áo.
  • Phơi áo tại nơi râm mát, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, không sấy khô bằng máy.
  • Khi áo đã khô, giũ và vỗ nhẹ trên bề mặt áo để các sợi lông bung đều.

Trên đây là cách giặt áo da mà Giặt là 247 chia sẻ đến các bạn không có điều kiện đến các tiệm giặt ủi. Cách giặt áo lông vũ này chỉ được sử dụng cho lông vũ nhân tạo. Còn đối với lông vũ tự nhiên các bạn nên nhờ đến các dịch vụ giặt khô là hơi để có thể giữ được chất lượng của áo lông vũ.