Hướng dẫn cách giặt chăn bằng máy giặt cho chị em

Đối với miền Nam không có mùa đông thì chị em hoàn toàn không phải lo lắng đến việc giặt chăn bông. Nhưng đối với các tỉnh miền Bắc, việc giặt chăn bông luôn là vấn đề đau đầu của chị em. Nhằm giúp chị em biết cách giặt chăn bằng máy giặt. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em cách giặt chăn hiệu quả nhất.

Cách giặt chăn bằng máy giặt mà chúng tôi hướng dẫn ở đây hi vọng sẽ giúp ích được cho chị em.

Cách giặt chăn bằng máy giặt

 Bước 1:

Đọc ký hiệu giặt là có trên tem giặt. Trên các loại chăn và ruột chăn đều có ký hiệu giặt là đi kèm. Ký hiệu này sẽ hướng dẫn các bạn nên sử dụng cách giặt chăn nào, chọn hóa chất giặt là ra sao. Giúp các bạn giặt sạch hơn và không làm ảnh hưởng đến chất lượng của chăn.

Bước 2:

Xác định khối lượng của chăn và khối lượng giặt của máy giặt. Các loại máy giặt gia đình nhỏ hiện nay ít nhất có tải trọng 7.5kg. Do vậy các bạn hoàn toàn có thể giặt được 1 chiếc chăn trong 1 lần giặt.

cách giặt chăn bằng máy giặt
Hướng dẫn cách giặt chăn bằng máy giặt

Bước 3:

Chọn cách giặt chăn bông phù hợp. Cho nước giặt vừa đủ để giặt sạch chăn. Phải giặt chăn ít nhất 2 lần bằng máy giặt để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn xà phòng tích tụ trong chăn bông.

Bước 4:

Sử dụng chế độ sấy khô để giảm bớt nước thừa. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian phơi nắng, ngăn chặn nấm mốc phát triển. Đặc biệt trong những ngày mùa đông ít nắng thì điều này vô cùng cần thiết.

Bước 5:

Cho 1 quả bóng tennis hoặc bất kỳ 1 quả bóng nào có kích thước tương tự vào máy sấy trong 30 phút cuối. Bóng tennis có tác dụng đánh phồng chăn, giữ cho chăn không bị xẹp. Chúng còn giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn và sấy khô tất cả mọi sợi lông bên trong ruột chăn.

Bước 6:

Sau khi máy giặt đã sấy khô chăn, bạn giũ thẳng ruột chăn và phơi tại những nơi có nắng. Ánh nắng mặt trời sẽ giúp tiêu diệt các loại nấm có trong chăn và giúp chăn khô hơn.

Trên đây là cách giặt chăn bằng máy giặt mà Giặt là 247 hướng dẫn đến các bạn. Nếu chiếc chăn của bạn quá dày, bạn không thể giặt được bằng máy giặt nhà mình. Hãy đến với Giặt là 247 để chúng tôi giặt sạch sẽ chiếc chăn của bạn nhé.

————–

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt quần áo tại mục Blog

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỬA HÀNG GIẶT LÀ 247

Website: https://giatla247.net

Facebook: Giặt là 247
Call: 04.6681.8866
Mobi: 01653.247.247

Địa chỉ: Số 5, Lô 8, Dịch vụ 8, Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội