Bật mí cách giặt quần áo không bị phai màu

Quần áo mới mua lúc giặt luôn bị ra màu, khiến chúng mất đi màu sắc vốn có. Làm thế nào để giữ cho quần áo không bị phai màu trong khi giặt? Giặt quần áo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn biết cách giặt quần áo không bị phai màu.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giặt là. Giặt là 247 sẽ hướng dẫn các bạn cách giặt quần áo không bị phai màu.

Cách giặt quần jean không bị phai màu

Quần jeans hay đồ jeans mới mua về giặt luôn có thể khiến chúng bị phai màu. Để giữ cho quần jeans được bền và đẹp. Sau khi mu về bạn hãy ngâm với dung dịch nước muối đặc. Bạn cũng có thể ngâm với dấm hoặc phèn chua ít nhất trong 12 tiếng. Sau đó xả sạch và phơi khô mà không cần giặt với xà phòng.

Còn 1 cách giặt quần jeans không bị phai màu. Đó là sau khi mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 đêm. Đây là cách giặt quần áo không bị phai màu cực kỳ hiệu quả.

Bạn có thể mặc đồ jeans 2, 3 lần rồi mới giặt. Giặt nhiều dễ khiến chúng bị phai màu. Trước khi giặt lộn mặt trái quần ra, ngâm với nước ấm hơn 40°C khoảng 1 tiếng. Sau đó cho thêm 1 ít dấm vào nước và giặt sạch bằng nước ấm. Rồi phơi khô quần áo trong bóng râm.

cách giặt quần áo không bị phai màu
Quần jeans sau khi giặt nên phơi ở nơi râm mát

Cách giặt quần áo không bị phai màu với nhiều loại quần áo khác

Đối với quần áo mới:

Ngâm nước dấm  pha loãng 1 đêm sau và giặt sạch bằng nước lã. Với chất vải dễ bị phai màu thì nên thay thế xà phòng bằng sữa tắm hoặc dầu gội đầu. Sau đó phơi quần áo nơi râm mát, tránh mất màu và giòn sợi vải.

Cách giặt đồ không bị phai màu với quần áo cũ

Giặt riêng quần áo ra màu với nước lạnh mà không cần ngâm. Với những loại đồ này tốt nhất nên giặt ngâm. Hãy tìm đến các cửa hàng giặt là quần áo để được hỗ trợ.

Xử lý khi bị lem màu sang đồ giặt khác:

Với những trường hợp này các bạn hãy sử dụng các loại nước tẩy quần áo màu thái lan. Ví dụ như nước tẩy quần áo màu Hygiene để xử lý quần áo bị lem màu.

cách giặt quần áo không bị phai màu
Tách riêng quần áo trắng và màu – cách giặt quần áo không bị phai màu

Đối với quần áo sợi bông, đồ len:

Với quần áo có màu đỏ hoặc tím, hãy giặt với dung dịch nước pha với giấm. Đây là cách giặt đồ không bị phai màu hiệu quả và màu sắc quần áo sẽ luôn được sáng bóng.

Trên đây là những mẹo giặt quần áo không bị ra màu cực kỳ hiệu quả mà Giặt là 247 thường xuyên sử dụng. Các bạn hãy thử áp dụng để cảm nhất hiệu quả mà những mẹo này mang lại nhé. Chúc các bạn thành công.