Chia sẻ cách giặt quần áo mới mua

Quần áo mới mua về ai cũng muốn giặt cho sạch rồi nhanh chóng diện quần áo mới. Nhưng đôi khi sự hấp tấp, vội vàng khiến việc giặt giũ làm hỏng quần áo. Cách giặt quần áo mới mua về như thế nào?

Hãy cùng Giặt là 247 đi tìm câu trả lời cho câu hỏi cách giặt quần áo mới mua đúng nhất là như thế nào nhé.

Cách giặt quần áo mới mua

Quần áo mới mua thường bị phai màu. Do đó, cách giặt quần áo không bị phai màu là ngâm giấm trước khi giặt với xà phòng. Hạn chế mặc áo ngay sau khi mua, vì hóa chất bám trên quần áo không tốt cho sức khỏe.

Hãy ngâm quần áo với giấm pha loãng 1 đêm. Sau đó tiến hành giặt như bình thường. Đối với cách giặt quần áo bằng tay, khi xả đến lần nước thứ 2. Các bạn pha 1 bát giấm với nước, ngâm quần áo khoảng 15 phút. Sau đó xả thêm 1 lần nước nữa rồi phơi nắng.

Đối với những loại quần áo bị ra màu. Cách giặt quần áo lúc này là sử dụng sữa tắm hoặc dầu gội. Những sản phẩm này có tính tẩy nhẹ nên sử dụng giặt quần áo sẽ hiệu quả hơn. Sau khi giặt xong thì phơi quần áo tại nơi râm mát.

cách giặt quần áo mới mua
Cách giặt quần áo mới mua: nên ngâm giấm trước khi giặt

Một vài mẹo giặt quần áo khác

Đối với các loại áo sơ mi hoặc áo may ô mới mua. Hãy dùng nước sôi dội qua áo, rũ sạch rồi phơi khô. Cách giặt quần áo này giúp áo không bị phai màu và sử dụng bền hơn.

Nếu muốn quần áo bền màu sau thời gian dài sử dụng. Các bạn hãy cho muối vào nước giặt quần áo. Cho theo tỉ lệ 2 lít nước : 2 thìa to bột giặt : 3 thìa muối. Sau đó giặt và giũ thật sạch rồi phơi khô.

Với áo tơ tằm, sau khi mua về bạn hãy cho vào túi nilon. Sau đó bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này giúp việc là quần áo tơ tằm đơn giản và hiệu quả hơn.

Trên đây là cách giặt quần áo mới mua về mà Giặt là 247 mách bạn. Với những cách ở trên quần áo của bạn sẽ luôn giữ được màu như mới sau thời gian dài sử dụng. Ngoài những mẹo trên, Giặt là 247 còn có rất nhiều cách giặt quần áo khác. Ví dụ như: cách giặt quần áo bị mốc, cách giặt áo phao lông vũ, cách giặt áo dạ…. Để biết thêm những kinh nghiệm giặt quần áo hữu ích khác. Hãy chờ đón những bài viết theo của Giặt là 247 nhé.

——–

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt quần áo tại mục Blog

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỬA HÀNG GIẶT LÀ 247

Website: https://giatla247.net

Facebook: Giặt là 247
Call: 04.6681.8866
Mobi: 01653.247.247

Địa chỉ: Số 5, Lô 8, Dịch vụ 8, Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội