Cách giặt sạch áo da đơn giản tại nhà

Áo da dễ mặc nhưng khó giặt. Đó là nhận xét chung của những người sở hữu áo da. Vậy làm thế nào để có thể giặt áo da sạch sẽ tại nhà mà không cần phải đến các tiệm giặt là. Hãy cùng Giặt là 247 khám phá cách giặt áo da tại nhà nhé.

Trước khi tiến hành giặt áo da, bạn cần đọc hướng dẫn cách giặt áo da có in trên mác áo nhé. Sau khi đã tham khảo hướng dẫn sử dụng, biết được những điều cần tránh. Chúng ta bắt đầu tiến hành giặt áo da theo những cách như sau:

  1. Dùng các loại nước tẩy rửa nhẹ

Nước tẩy được nhắc đến ở đây không phải nước tẩy quần áo chúng ta thường dùng. Mà đó có thể là: giấm, nước rửa tay, nước giặt quần áo được pha loãng với nước ấm. Sau đó giặt khoác của bạn với 1 trong số các dung dịch nước tẩy trên.

Lưu ý răng không nên giặt áo với dung dịch nước tẩy quá mạnh. Vì chúng có thể tạo nên những vết loang lổ trên bề mặt áo. Làm mất đi độ bóng đẹp của áo.

cách giặt áo da
Có thể dùng cách giặt áo da bằng chanh, nước ấm
  1. Cách giặt áo da với dầu oliu

Dầu oliu có tác dụng làm sạch áo da và làm chúng trở nên sáng bóng như mới. Để tiến hành giặt, các bạn thực hiện như sau:

– Cho một ít dầu oliu lên những vết bẩn trên bề mặt áo.

– Dùng khăn sạch chà nhẹ nhàng vết bẩn có đến khi không còn nhìn thấy vết bẩn nữa.

– Cho 1 ít dấm trắng lên những vết bẩn còn mờ mờ, rồi cũng dùng khăn sạch chà nhẹ cho sạch hoàn toàn vết bẩn.

– Cuối cùng để cho áo khoác của bạn khô tự nhiên là được.

  1. Cách giặt áo da bằng máy giặt

Cách này chỉ áp dụng đối với 1 số loại áo có thể giặt được bằng máy giặt. Tuy nhiên, bạn không thể bỏ áo vào máy giặt và giặt như bình thường. Hãy thực hiện theo cách sau để giữ được độ bền cho áo da của bạn.

  • Cho nước giặt quần áo vào trong lồng giặt.
  • Lộn mặt trong của áo khoác da, cho vào máy giặt.
  • Cài máy giặt để ở mực nước trung bình và không để chế độ giặt khô.
  • Sau khi máy giặt xong thì phơi áo ở những nơi râm mát.
  1. Phục hồi áo khoác da cũ

Để phục hồi áo da cũ, bạn hãy chuẩn bị 1 ít giấm trắng và dầu hạt lanh. Trộn hỗn hợp này với nhau theo tỉ lệ 1:3. Bôi hỗ hợp này lên bề mặt áo da, dùng khăn sạch chà nhẹ nhàng. Màu da sẽ trở nên bóng đẹp hơn rất nhiều.

cách giặt áo da
Cách giặt áo da bằng dấm và hạt lanh

Những cách giặt áo da tại nhà trên khá đơn giản, các bạn có thể tự thực hiện để giặt áo da của mình. Nếu như các bạn không có thời gian. Hãy đến với Giặt là 247 để được hỗ trợ nhé. Giặt là 247 – dịch vụ giặt là tại Mỗ Lao, Hà Đông uy tín chất lượng.