Cách tẩy các vết bẩn trên đồ giặt | Giặt là 247

Cách tẩy các vết bẩn trên đồ giặt:  Hôm nay giặt là 247 sẽ giới thiệu cách tẩy vết bẩn, vết mốc, các vết sơn. Các vết bẩn cứng đầu như: vết dầu, nhựa đường, tẩy vết mồ hôi, vết máu vết sữa và các chất bẩn khó tẩy trên quần áo. Cùng chia sẻ những kinh nghiệm hay này nhé:

Cách tẩy các vết bẩn
Vết bẩn trên quần áo trắng

Cách tẩy các vết bẩn mốc trên quần áo

  •  Cách tẩy vết bẩn là vết ẩm mốc trên quần áo. Vào mùa mưa, nồm trời, ẩm ướt. Quần áo giặt xong thường lâu khô và có mùi rất khó chịu ( Hôi).

Mẹo vặt: Ta nên hoà 1 ít giấm và sữa bò vào nước, giặt lại quần áo mùi mốc sẽ không còn nữa. Ngoài ra nều đồ giặt hoặc ga, đệm trải giường sau khi cất giữ có chỗ bị vàng. Bạn nên xoa lên vết vàng một ít sữa bò, cho ra chỗ ánh sáng phơi khoảng 2-3 tiếng sau đó giặt như bình thường sẽ hết vàng.

 Mẹo hay: Đối với đồ len, nhung có vết bẩn mốc, ta nên treo quần áo vào những nơi râm mát thoáng gió sau đó dùng bông tẩm xăng, hoặc xăng thơm lau đi lau lại nơi có vết mốc là sẽ hết ngay.

Cách tẩy các vết bẩn
Các vết bẩn trên đồ giặt
  •  Cách tẩy vết mốc trên đồ giặt. Những nơi có vết bẩn mốc tồn tại, Việc đầu tiên, ta dùng bàn chải để chải, tiếp đó dùng cồn để tẩy. Đối với những vết mốc cũ, ta cần bôi dung dịch amoniắc (NH3), sau đó ta để 1 lúc. Tiếp tục lai tẩm chút dung dịch thuốc tím lên. Cuối cùng là dùng dung dịch NaHSO3 ngâm và dùng nước sạch giặt lại là được.

Cách tẩy các vết bẩn, vết sơn dính lên đồ giặt

  •  Khi vết sơn dính lên đồ giặt, khi chúng còn chưa khô. Ta dùng dầu hoả cọ tẩy, sau đó dùng một ít axitaxetíc thấm vào tẩy tiếp. Ngoài ra ta cũng có thể không cần dùng axitaxetic nhưng hiêụ quả sẽ kém đi. Nếu vết sơn đã khô rất khó tẩy, ta làm như sau: cho vào nồi chừng 2,5 lít nước + 100g bột kiềm và một ít vôi (CaO) . Vho quần áo vào đun trong vòng 20 phút. Rồi lấy ra giặt lại bằng xà phòng. Tuy nhiên cách này không dùng cho quần áo màu.

Ngoài ra các dạng vết bẩn khác chúng tôi sẽ có những bài viết chia sẻ thêm cách tẩy các vết bẩn. Mời các bạn đón đọc trên mục Blog

[contact-form-7 id=”396″ title=”Đăng ký – Bài viết”]