Cách vệ sinh máy giặt tại nhà mà bạn cần biết

Chiếc máy giặt là thứ khá phổ biến trong mỗi gia đình hiện nay. Là công cụ sử dụng hàng ngày trong việc giặt giũ quần áo. Việc các vết bẩn tích tụ và máy giặt là điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn không vệ sinh máy giặt thường xuyên và đúng cách thì sẽ làm cho tuổi thọ của máy bị giảm đi đáng kể.

Hôm nay Giặt là 247 sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy giặt tại nhà để giúp cho quần áo của bạn luôn được sạch sẽ nhé!

Cách vệ sinh máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước đa phần là máy giặt tự động. Trong khi giặt sẽ giúp bạn điều chỉnh được nhiệt độ nước phù hợp với quần áo. Sau đây là cách vệ sinh máy giặt cửa trước của bạn

 • Trong quá trình giặt sẽ thường sẽ có 1 lượng nhỏ bột giặt tồn dư bám vào lồng máy giặt. Vì vậy để vệ sinh máy giặt thì bước đầu tiên ta nên để máy chạy không tải trong một chu kì giặt với nước nóng và không cho bột giặt.
 • Tiếp theo, nếu máy của bạn có ngăn đựng bột giặt và nước xả, tháo nó ra và ngâm trong nước. Nếu bẩn quá thì bạn nên ngâm trong nước nóng và 1 lượng nước tẩy thích hợp. Hãy làm theo hướng dẫn trên sản phẩm tẩy rửa mà bạn có và nhớ phải mang găng tay bảo hộ cẩn thận.
 • Trong lúc này, bạn hãy lấy một miếng giẻ thấm nước nóng và chùi kỹ các mép cửa máy. Bạn nhớ phải kéo cả lớp gioăng cao su ở mép cửa để lau chùi mảng bám xà bông và bụi bẩn đọng lại phía bên trong.
 • Bên cạnh đó, bạn cần lau phía trong máy, nơi mà ngăn chứa xà bông và nước xả vừa được tháo ra. Việc này nên làm sau vì nơi này khá bẩn và sẽ khó lau chùi.
 • Cuối cùng, bạn hãy dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ để đánh sạch những mảng bám còn lại trong ngăn chứa xà bông và nước xả.
Vệ sinh máy giặt
Vệ sinh máy giặt cửa trước

Cách Vệ Sinh Máy Giặt Cửa Trên

Đối với máy giặt cửa trên ta chuẩn bị 1 chai giấm ăn, 2 chai nước tẩy javen và một miếng bọt biển hoặc mút sạch.

 1. Bạn lấy toàn bộ quần áo trong máy giặt nếu có.
 2. Xả đầy nước vào lồng giặt và đổ 2 chai giấm ăn vào ngâm khoảng 1 đến 2 tiếng.
 3. Khởi động máy giặt, để máy hoàn thành 1 chu kì giặt bình thường. Sau đó xả hết nước và lấy miếng bọt biển thấm giấm ăn lau chùi sạch bên trong.
 4. Xả đầy nước vào lồng giặt và cho thêm 2 cốc nước javen ngâm trong vòng 1 tiếng.
 5. Trong thời gian chờ , bạn lau chùi các vị trí khác của máy giặt
 6. Khi ngâm xong, bạn tiếp tục khởi động máy giặt 1 lần nữa và hoàn thành 1 chu kì giặt nữa. Xong bước này bạn sẽ thấy máy giặt của mình sáng bóng hơn.

  Vệ sinh máy giặt
  Vệ sinh máy giặt đứng

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại mục Blog

Hệ thống cửa hàng Giặt là 247

Xưởng giặt là: Phú Vinh – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tư vấn đồ giặt: 024.2216.8282

Giao nhận tận nơi: 01653.247.247

Website: giatla247.net

Facebook: Giặt là 247

Tư vấn mở tiệm Giặt là 247 Nhượng quyền)096.424.8866