Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt công nghiệp chi tiết

Việc nắm vững cách sử dụng các loại máy giặt công nghiệp là điều vô cùng quan trọng đối với các tiệm giặt là. Mặc dù khi mua mắt giặt công nghiệp, các bạn đều được tặng kèm sách hướng dẫn sử dụng. Nhưng không phải ai cũng giữ được quyển sách đó.

Vì vậy nên Giặt là 247 quyết định hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy giặt công nghiệp trong bài viết này. Nhằm giúp các bạn sử dụng đúng cách và phát huy tối đa những tiện ích mà thiết bị này mang lại.

Cách sử dụng máy giặt công nghiệp

 1. Phân loại quần áo

Phân loại quần áo theo các tiêu chí sau:

 • Chất liệu vải
 • Độ bẩn
 • Quần áo màu và quần áo trắng
 • Quần áo phai màu và không phai màu

Mỗi loại quần áo đều có hướng dẫn cách giặt quần áo trên ký hiệu giặt là. Các bạn chỉ cần căn cứ vào đó chọn cách giặt và hóa chất giặt là phù hợp.

máy giặt công nghiệp
Giặt là 247 hướng dẫn cách sử dụng máy giặt công nghiệp
 1. Hóa chất giặt quần áo và làm mềm vải

Trên máy giặt công nghiệp có 3 ngăn để đựng hóa chất giặt quần áo, gồm:

 • Washing: Ngăn chứa hóa chất giặt
 • Softener: Ngăn chứa chất làm mềm vải
 • Pre-washing: Ngăn chứa hóa chất giặt sơ qua quần áo

Đối với ngăn giặt chính, nếu bạn dùng bột giặt thì để lẫy màu xanh ở vị trí nằm ngang. Nếu dùng nước giặt thì đặt lẫy màu xanh ở vị nằm dọc.

Khi dùng hóa chất giặt cần phải cho lượng vừa đủ. Cho quá nhiều hóa chất có thể khiến quần áo bị hỏng trong quá trình giặt.

 1. Chọn chương trình giặt

Đối với mỗi loại máy giặt công nghiệp khác nhau sẽ có thao tác khởi động máy giặt khác nhau. Các bạn cần phải nhờ những người đã sử dụng máy giặt đó hướng dẫn cách chọn chương trình giặt. Có như vậy mới đảm bảo sử dụng máy giặt đúng cách.

 1. Chọn tốc độ vắt

Có nhiều máy giặt được tích hợp sẵn chức năng trong quá trình giặt. Nhưng với một số máy người dùng cần phải tự cài đặt chế độ này. Do đó các bạn cần phải căn cứ vào tính chất vải của quần áo để chọn chế độ vắt thích hợp. Bạn có thể chọn chế độ không vắt, vắt hoặc chế độ vắt chống nhăn. Tùy thuộc vào chất liệu của chúng để chọn được chế độ phù hợp nhất.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng máy giặt công nghiệp dành cho các bạn. Hi vọng rằng những thôn tin này sẽ có ích cho các bạn. Để có thể biết thêm những thông tin hữu ích khác từ Giặt là 247, các bạn hãy chờ đón những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

———–

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt quần áo tại mục Blog

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỬA HÀNG GIẶT LÀ 247

Website: https://giatla247.net

Facebook: Giặt là 247
Call: 04.6681.8866
Mobi: 01653.247.247

Địa chỉ: Số 5, Lô 8, Dịch vụ 8, Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội