Mẹo nhỏ phơi quần áo ngày mưa | Giặt là 247

Mẹo phơi quần áo: Vào những ngày ẩm trời, hay trời mưa. Quần áo thường rất lâu khô thường mùi ẩm mốc, khó chịu.Nguy hiểm hơn đồ sẽ dễ phát sinh vi khuẩn. Mặc vào có thể gây bệnh cho da tay đặc biệt là da em bé và người da nhạy cảm.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hôm nay, Giặt là 247 sẽ chia sẻ những mẹo nhỏ giúp quần áo của bạn luôn sạch sẽ, thơm mát. Phục vụ bạn những ngày ẩm và nồm trời. Cùng theo dõi nhé!

1. Ưu tiên phơi quần áo theo bộ quan trọng

phơi quần áo
Hiệu giặt là ngày mưa luôn đông khách

Chúng ta có thể thoải mái giặt quần áo khi dây phơi còn trống. Nhưng trong tình trạng thời tiết cứ mưa mưa, gió gió liên miên. Thì tìm một chỗ phơi rộng rãi thì quả là đắt đỏ. Nên cân nhắc trước khi bỏ đồ vào máy giặt.

2. Định vị quần ào trên dây phơi quần áo

Đã có rất nhiều trường hợp, quần áo của bạn không khô do bạn phơi trên những dây phơi không có khoen định vị mắc áo. Việc này khiến cho khoảng cách giữa các áo không có khoảng trống, không có sự thông thoáng

meo-nho-phoi-quan-ao-ngay-mua-2
Định vị quần áo trên dây

3.Giũ kỹ quần áo trước khi phơi quần áo

Giũ quần áo thật kỹ trước khi phơi không chỉ là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô, mà còn là cách giúp khử bớt lượng nước thừa

meo-nho-phoi-quan-ao-ngay-mua-6
Rũ quần áo trước khi giặt

4. Chuẩn bị sẵn sàng trước khi giặt

Trước khi giặt đồ, nên kéo khoác phéc-mơ-tuya cũng như vuốt phẳng các phần xắn tay áo. Làm vậy, quần áo sẽ sạch sẽ và không rối tung trong máy giặt. Ta nên dành ít thời gian hơn khi giặt cũng như phơi.

Làm sạch sơ các vết bẩn do bùn đất bắn lên quần áo. Việc này làm hạn chế chất bẩn và vi khuẩn dính sang những bộ quần áo giặt cùng.

5. Sử dụng nước xả mềm vải

Đại đa số không thích dùng nước xả vải vì mùi rất nồng. Nhưng vào những ngày mưa gió, cho chút nước xả vải sẽ giúp các sợi vải mềm hơn cũng như có chút mùi thơm làm ta không cảm thấy hôi.
meo-nho-phoi-quan-ao-ngay-mua-7
NƯỚC LÀM MỀM VẢI

6. Phơi quần áo trong nhà 

Trời mưa và nồm nhiều ngày khiến bạn không thể phơi quần áo ra sân phơi, trên sân thượng, ngoài ban công,…Bạn có thể phơi quần áo ở bất cứ khoảng trống nào trong nhà. Hai chiếc ghế và một que suốt cũng có thể trở thành dây phơi tạm thời.

Tuy nhiên, khi phơi quần áo trong nhà nên mở hé cửa sổ khi trời không mưa to quá và bật chút quạt gió. Nếu nhà đóng cửa kín mít sẽ khiến độ ẩm bên trong cao quá mức, làm tăng nguy cơ nấm mốc và mạt bụi. Mọi người trong nhà, đặc biệt là trẻ em, khi đó dễ bị hen suyễn và các bệnh dị ứng.

Phoi-quan-ao-trong-nha
Phơi quần áo trong nhà

7. Sử dụng quạt thông gió

Sau khi phơi quần áo trong nhà sẽ lâu khô hơn, vì thế bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của chiếc quạt như vậy đảm bảo quần áo sẽ nhanh khô hơn và cũng không ảnh hưởng tới độ thơm mát.

Quat--thong-gio
Quạt thông gió

8. Sử dụng bàn là

Quần áo khi gần khô có thể sử dụng bàn là nóng nếu cần thiết. Tuy nhiên, khi thời tiết mưa gió kéo dài, bạn nên giặt quần áo ít nhất 3-4 ngày trước khi cần sử dụng

su-dung-ban-la
sử dụng bàn là

9. Sử dụng máy sấy 

Phơi quần áo
Sấy khô quần áo vào những ngày ẩm trời

Chức năng chính của máy sấy là hong khô quần áo. Thật ra thì ở máy giặt cũng có chức năng này, thế nhưng nó chỉ dừng lại ở mức vắt khô. Sử dụng máy sấy, bạn có thể bỏ qua công đoạn cực nhọc là vắt và phơi quần áo, tuy nhiên hơi nóng từ máy sấy có thể khiến một số loại quần áo bị co rút. Những loại vải tự nhiên như lụa, cotten, len,…sẽ bị hỏng khi cho vào máy sấy. Do vậy, tốt hơn hết và vắt hết nước dư thừa rồi phơi ở chỗ thoáng mát. Dù không có nắng nhưng quần áo cũng sẽ nhanh khô trong thời gian nhất định.